Khủng hoảng tuổi lên 6


Bạn Kem nhà mình gần 6 tuổi 4 tháng. Bạn bắt đầu lỳ. Không vừa ý cái gì là lườm rồi bỏ đi một nước, vừa đi vừa dậm chân thình thịch. Bạn áp dụng cách đó cho tất cả người trong nhà, trừ mẹ vì bạn không dám. Lắm lúc còn nói trống không, chẳng “dạ, thưa”. Mẹ mà rầy lớn tiếng, bạn ngoảnh mặt đi chỗ khác. Mẹ phải xuống nước tâm sự thì bạn lại “vâng, dạ”.

Không phải lúc nào bạn cũng hư, đôi lúc cũng ngoan đột xuất. Ví dụ có lần em cắn bạn, mẹ lật đật gỡ em ra, bảo Kem ngồi bên kia để em khỏi cắn, vậy mà Kem nói: “Thôi để em cắn đi mẹ, tội nghiệp em”.

Gần nhất là chuyện hôm qua, buổi sáng mẹ trên phòng xuống đã là 6:30 mà Kem vẫn chưa làm vệ sinh và thay đồ trong khi bình thường giờ đó con đã tự chuẩn bị xong để ba mẹ chở  đi học. Mẹ gọi mà vẫn lăn qua lộn lại trên giường, tức quá đánh 1 cái, khóc ròng. Chiều về, mẹ xin lỗi Kem, Kem bảo: “không sao, con không giận mẹ đâu, con yêu mẹ nhất trên đời”.

Vậy đó, nhưng trong giai đoạn này thì chuyện ngoan ít hơn hẳn chuyện hư. Mẹ cứ dặn lòng là phải bình tĩnh nhưng lắm lúc cũng không kiềm chế được, cáu điên. Sau cơn cáu thì lại tự nhủ lòng rằng thôi ráng lên để cho con nó qua cái đợt này chắc sẽ đỡ. Mong rằng cái vụ khủng hoảng này sẽ qua mau, kéo riết chắc mẹ stressed quá!

Yêu các con rất nhiều xxx

 

Advertisements
Categories: Buồn/ Giận | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: