Chuyện linh tinh nhà Heo-Rồng


Ngày xưa chưa lâu, Kem bảo nhà mình là tổ heo. Từ ngày có em, Kem dõng dạc tuyên bố: Nhà mình là nhà Heo-Rồng. May mà có tới 3 đứa cùng “giống Heo”, chứ mà mỗi đứa cầm tinh một con thì giới thiệu mệt rồi.

1- Chuyện về vật cưng:
image

Kem bảo: con thích nuôi chó, nuôi bướm.

Bà bảo: chó dơ nhà.

Mẹ bảo: bướm làm sao nhốt mà nuôi.

Em Conan thì rất thích mèo, nhưng mà em chưa biết đòi thành ra chưa tính.

Mẹ lại thích heo mọi. Thấy người ta bán heo mọi nhỏ nhỏ, tròn tròn, cưng gì đâu.

Vừa nói ra thì ba bảo: Ừ, nuôi đi, vài tháng tui thịt.

Vậy là hiện tại mình vẫn chưa có con gì trong nhà hết. Có chăng là lâu lâu có vài con cóc nhảy vào sân, giương mắt thao láo ngó. Cóc sần sùi ghê chết, vậy mà Conan trước khi ra khỏi nhà còn dặn: “Ngoại giữ đó, lát Nan về xem”.

Mẹ lắc đầu, cảm thán: Cóc mà ko sợ thì sợ con gì trời???

2- Vườn rau:
image

Mới về định cư ở đây chừng 2 tháng, vậy mà nhà mình khỏi mua rau ở ngoài rồi. Ông trồng đủ thứ hết, ngày nào cũng 2 cữ sáng chiều tưới tắm, cuốc đất, bắt sâu.

Ông có Kem làm phụ tá. Ông lấy cái lon sữa bò, khoét một lỗ rồi gắn vào cây gậy dài để làm gáo cho Kem múc nước. Lại lấy 1 hộp sữa bột bỏ không, khoét bên hông gắn vào chai nước tương Maggi, vậy là thành cái bình tưới nước tự chế cho Kem.

Sáng nào cũng vậy. Chưa tới 6 giờ là Kem dậy, đánh răng thay đồ xong lại ra vườn tưới cây. Ông cưng Kem, làm riêng một khoảnh cho Kem tự trồng, tự chăm. Kem mê tít.

Ba mẹ thì chẳng trồng, chẳng chăm. Cứ cách vài buổi lại chạy ra ngó, hễ thấy có cái gì mới thì lại chụp hình, post facebook. Haha.

Nếu có cái vườn rộng rộng, dám ông nuôi cả gà cả heo, nhà mình sẽ tự cung tự cấp, toàn đồ sạch, sướng.

Mẹ nói với ba: “Nếu sau này mình có tiền mua miếng đất rộng, em sẽ xây cái nhà bé xíu, 1 trệt 1 lầu thôi, đỡ lau dọn. Còn lại làm vườn hết”. Để thỏa mãn ước mơ đó của mẹ, ba lại phải tiếp tục cày bừa.

3- Tắm:

20140112_103356

Mẹ thích bồn tắm, con gái cũng thích. Vậy nên dù nhà không rộng nhưng khi xây vẫn kiên quyết đòi cho được có cái bồn tắm.

Có bồn tắm, 3 mẹ con có thể cùng tắm chung. Chị Kem chỉ em Conan xoa xà bông, chỉ cách gội đầu, chỉ cách tắm. Mẹ chỉ việc xối nước. Cái bồn bé vậy, nhưng mà đối với chị em nó giống như hồ bơi vậy. Quá hứng chí, nên tháng đầu tiên hết gần 600k tiền nước. Giờ mẹ quy định: Mỗi tuần chỉ được tắm bồn 1 lần thôi. Nàng Kem lầu bầu nhưng vẫn phải nghe. Cấm cãi <3.

4- Chị gái- em trai:
image
Thú vui của 2 đứa cả tuần nay là đi cắm trại. Mỗi tối cơm nước xong, lấy cái mền trải ra, bỏ đủ thứ linh tinh xà bần lên đó. Tự chơi. Kem hướng dẫn, Conan bắt chước.

Mẹ ngồi gần đó coi phim bộ. Lâu lâu lại phải há miệng ăn mấy món “không khí” mà chị em nó nấu. Nhàn hạ vô cùng.

Dạo này “sức khỏe kém”, nên thi thoảng vẫn được nằm chơi, nhóp nhép món gì đó. Trong khi bạn chồng lau nhà, ủi đồ. Mặc dù chỉ là thi thoảng, nhưng vẫn cảm thấy sướng lắm rồi.

Thêm vài năm nữa, Conan lớn thêm chút nữa, có khi lại được sống như thời “son rỗi” nhỉ?! Hay là “cực khổ chỉ chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn khác???”.

Yêu nhà mình không? Mỗi ngày đều chỉ có nhiêu đó chuyện, thế mà vui. Mặc dù ở giữa vẫn có nhiều đoạn la khóc do Conan ăn hiếp chị 2, hoặc Conan phá quá bị bà ngoại tố, vậy nhưng, VẪN VUI. 😀

Advertisements
Categories: Góc nhỏ của ba mẹ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: