Conan 2 tuổi


Hôm nay là 28/02, đến ngày 28′ sẽ là sinh nhật lần thứ 02 của con trai. Cách đây 06 tháng mẹ đo thì con cao 86cm, đến hôm nay chẳng biết là bao nhiêu rồi nhưng cảm giác cân nặng vẫn vậy, chỉ có chiều dài là dài ra nên giờ mình con dài ngoằng ốm nhách. Mỗi lần thay đồ cho con là phát rầu.

Con trai 2 tuổi và có thói quen ăn uống rất là kỳ lạ và khiến mẹ bực mình là không chịu ăn thịt/cá gì hết, nhưng rau và cà rốt thì lại là món khoái khẩu của con. Con lại cực mê ăn khô bò, trong khi mẹ vừa ôm hộp khô bò vừa hít hà vì cay thì con lại ngồi kế bên nhóp nhép: “Ngon quá trời mẹ Hiếu ơi”. Nói thế nhưng lắm khi nhai nhằm miếng ớt, con lại chu cái mỏ lên và biểu mẹ: “cay cay, thổi thổi”. Tưởng vài lần gặp ớt là con sợ, vậy mà không mới kỳ???

Con lại có cái tật kỳ lạ giống ba là uống trà trước khi ngủ. Mỗi tối con sẽ tu hết một bình trà thì mới ngủ ngon. Hôm nào ba chưa kịp cho thì lại lon ton xách cái bình đi nhắc. Vậy đó, 2 tuổi mà con như ông già, sáng bảnh mắt đã uống cà phê đen hoặc cà phê sữa, tối lại là trà.

Về sở thích à? Con thích quần jean. Đối với con, quần mặc đi ra ngoài chơi phải là quần jean. Tủ của con giờ chắc được gần chục cái rồi đó. Nhiều khi vội, lấy đại quần kaki cho mặc thì dứt khoát không chịu, đòi đến khi cho mặc jean mới thôi. Mẹ kết luận là con điệu giống ba. 😀

Con 2 tuổi, con nói nhiều và con thích hát. Ba hay hát “đèn Sài Gòn ngọn xanh ngọn đỏ”, đến cái miệng của con thì con hát thành “Sài Gòn xanh, Sài Gòn đỏ”. Mỗi khi nghe con hát vậy là mẹ lại cười đến đau cả ruột. Con cũng biết vậy nên cố tình ghẹo cho mẹ cười, chuẩn bị hát là đôi mắt đã hấp háy nhìn mẹ.

Sáng nay mẹ vừa bị ba nhắc: “Này, bớt cưng, bớt chiu nan đi”

Mẹ: “Hứ, anh mới chiều đó, em chiều nan bao giờ”

Ba: “Suốt ngày ôm, bảo cưng cưng nè. Vậy chứ không cưng là gì. Mốt nó nhõng nhẽo là mệt ráng chịu”

Ha ha, mốt gì mà mốt, giờ đã nhõng nhẽo cả nhà chìu không nổi rồi còn gì. Ai bảo út ít trong nhà làm chi. Chị Kem còn cưng nan huống chi là mẹ.

Mong lắm con trai mau lớn. Lớn mau, mạnh khỏe và bảo vệ chị 2 nhé con!

Cả nhà yêu con rất nhiều.

p/s: đính chính là mẹ vẫn chưa phải là người chìu nan nhất nhà, cao lắm chỉ đứng thứ 3 mà thôi :)))

 

 

Advertisements
Categories: Góc nhỏ của ba mẹ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: