Đông


Những ngày cuối năm trời Sài Gòn se lạnh, con đường từ phía Nam sang trung tâm thành phố luôn giăng đặc sương mù dù ở bất cứ thời điểm nào trong ngày. Trời lạnh. Lòng người lạnh.

2013 là một năm bủa vây đầy những khó khăn nhưng có một niềm vui là những kế hoạch được dự định đều đã được thực hiện.

Một năm trôi qua thật nhanh, vậy mà giờ đây lại ngồi đếm từng ngày trôi qua. Sau mỗi ngày mệt nhọc, tôi lại luôn cảm thấy hạnh phúc vì được trở về ngôi nhà nhỏ thân thuộc, được ôm ấp hít hà hai con, được gối đầu lên vai ông xã và nghe vài khúc nhạc. Mỗi một con người đều có một mục đích để tồn tại. Nếu chỉ được lựa chọn một, tôi sẽ chọn gia đình. Dù là bây giờ hay về sau này thì đáp án cũng chỉ có một và luôn luôn là GIA ĐÌNH.  Đối với tôi, không niềm hạnh phúc nào bằng được nhìn thấy những người mình yêu thương sống bình an hạnh phúc.

Con gái chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 6. Con đang bắt đầu học chữ. Con là một cô bé rất dịu đang và nhạy cảm. Mẹ thật sự rất vui khi thấy con được nhiều thầy cô yêu thương.

Những ngày con còn nhỏ xíu, mẹ luôn mong rằng sau này con sẽ đàn hay vẽ đẹp để thực hiện giúp mẹ những giấc mơ còn đang dở. Thế nhưng, khi con lớn lên, mẹ nhận ra rằng con không có khiếu nghệ thuật nhưng con đặc biệt có khiếu về Anh văn và làm toán. Vậy mà thật lạ là mẹ chẳng hề thấy buồn, mẹ để con phát triển một cách tự nhiên và học cách yêu thương vì con chính là con.

Em Conan cũng đã được gần 22 tháng. Em nói suốt ngày và bày đủ trò khỉ. Chỉ mình em cũng đủ khiến cả nhà quay vòng vòng. Em không thích biểu lộ tình cảm ra ngoài như chị Hai, vậy nên khi mẹ đi làm về, mẹ gọi em, em ngó mẹ cười phát rồi lại tiếp tục bận rộn với những trò khỉ của em. Thế nhưng, đôi lúc mỗi tối, chợt giật mình thức dậy, mẹ đã thấy em lăn đến bên mẹ từ lúc nào, vòng tay bé xíu của em ôm chặt lấy mẹ. Mẹ cứ nằm đó tận hưởng chậm rãi sự ngọt ngào em đem lại.

chỉ còn vài ngày nữa thôi là năm 2013 sẽ kết thúc, mong rằng tất cả đều bình an và hoàn tất được những giấc còn đang dang dở.

MERRY XMAS and HAPPY NEW YEAR!

Advertisements
Categories: Góc nhỏ của ba mẹ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: