Con gái đầu lòng


DSC_0843

 

Phương Ngân của mẹ,

Từ ngày có em, mẹ dành thời gian cho em quá nhiều đến nỗi đôi lúc thiếu quan tâm đến con. Có lẽ mẹ ỷ lại vào tình thương của cả nhà dành cho con, mẹ biết, nếu không có mẹ, con vẫn nhận được tình thương của bà, của ông, của má T, của cha L, … Con là đứa trẻ rất dễ khiến người khác chú ý đến và cũng dễ khiến người khác yêu quý. Tất cả những điều đó khiến mẹ quên rằng, mẹ là mẹ của con và con luôn cần mẹ, con luôn mong được ngủ cùng mẹ, được mẹ ôm ấp trong lòng, thậm chí nhõng nhẽo để mẹ đút ăn.

Ngày nhỏ con luôn quấn quít bên mẹ, chỉ cần có mẹ ở bên thì dù ở bất cứ nơi nào con sẽ không bao giờ khóc, chỉ cần là lời mẹ nói thì con sẽ nghe, mẹ là người duy nhất mà dù có đánh, có mắng con thì con cũng không giận… chỉ vì mẹ là mẹ của con. Vậy mà… Mẹ không thương em hơn con, nhưng mẹ đã lại dành quá nhiều thời gian cho em mà lại quên mất con gái của mẹ cũng chỉ mới hơn 5 tuổi.

Con bệnh, dù đau, dù khó chịu thì khi mẹ hỏi đến, con cũng chỉ nói: “Con chỉ khó chịu chút thôi mẹ”. Không than vãn, không mè nheo, cũng không yêu cầu mẹ cưng con, chiều con hơn ngày thường như những đứa trẻ khác. Mẹ thật lo. Con chỉ khóc khi đòi thứ gì đó mà không được, nhưng đối với những việc khác con lại giữ trong lòng. Ngày còn nhỏ, mẹ cũng đã từng giống như con, đem tất cả chuyện không vui giấu kín trong lòng để rồi mẹ cảm thấy tuổi thơ của mẹ đã trôi qua một cách thật khó khăn, và những chuyện đáng để quên lại theo đuổi tâm trí mẹ đến tận bây giờ. Mẹ không muốn con gái của mẹ lại phải trải qua thời thơ ấu như mẹ từng trải qua. Mẹ biết, là lỗi của mẹ khi đã thiếu sự quan tâm đến con, cứ cho rằng con đã lớn.

Phương Ngân à, mẹ xin lỗi con. Mẹ chỉ mong sẽ được ở bên con trong tất cả những lúc vui hay buồn. Mẹ yêu con nhiều lắm xxx

 

Categories: Góc nhỏ của ba mẹ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: