Vài dòng cho ngày cuối năm Nhâm Thìn…


Sau buổi diễn văn nghệ mừng Tết Nguyên đán, trường Kem đã cho nghỉ học, sớm trước ba mẹ 1 tuần. Lần này Kem cũng đại diện trường lên phát biểu và múa 2 bài. Ba mẹ xin công ty vào trễ chút để tranh thủ đến trường quay phim chụp ảnh cho Kem. Kem nghỉ học, mẹ đi làm cứ thi thoảng phải gọi điện về nhắc vì sợ Kem cứ chạy ra chạy vào thăm cái tủ lạnh 🙂

Hôm nay đã là 24 Tết. Năm nay không có 30 nên Tết sẽ đến sớm hơn, chỉ còn làm việc từ nay đến thứ 6 là chạm Tết rồi. Chỉ còn vài ngày nữa nhưng ở Sài Gòn dường như Tết vẫn chưa chạm ngõ, may chăng chỉ có tuyến đường hoa Nguyễn Huệ đang gấp rút để kịp tiến độ. Dòng người vắng hẳn cái vội vàng của những năm qua, các cửa hiệu và trung tâm mua sắm treo biển “SALE” đỏ chót nhưng vẫn vắng.

Chưa năm nào kinh tế xuống rõ rệt như năm nay. Vào năm mẹ sinh Kem 2008 cũng là một năm khủng hoảng nhưng tình hình kinh tế cũng không tệ đến như thế này, nhiều doanh nghiệp ngấm đòn từ năm 2008 nhưng ráng lê lết chịu đựng và đến 2012 thì giải thể hàng loạt. Nếu như mọi năm công nhân đều phải làm đến ngày cận Tết thì năm nay rất nhiều xí nghiệp đóng cửa sớm vì nếu tiếp tục làm thì không có đơn đặt hàng mà lại tốn kém chi phí quản lý, chi phí điện nước… Ngoài chợ cũng vậy, rất nhiều quầy hàng vừa đưa ông Táo xong là đóng cửa luôn chứ không còn tâm lý bán “ráng” như  mọi năm.

Một điều may mắn là năm nay công việc của ba mẹ cũng tương đối ổn định nên việc chuẩn bị Tết không quá khó khăn, eo hẹp. Nhưng dường như bị ảnh hưởng của không khí chung nên nhu cầu shopping của nhà mình cũng giảm 70% so với mọi năm.

Qua Tết hơn tháng là sẽ đến thôi nôi của bạn Conan. Conan lớn xíu, đã biết nhõng nhẽo ăn vạ, đã biết bắt nạt chị 2 Kem. Sáng nay bị mẹ khẽ tay 2 phát vì cái tội lấy cây lược và bình nước đánh vào đầu chị Kem bôm bốp. Sắp được đón cái Tết đầu tiên rồi nên phải ngoan thiệt ngoan đó con nhé.

Yêu 2 con thật nhiều nhiều nhiều

Tạm biệt năm Nhâm Thìn, chuẩn bị chào đón năm Quý Tỵ. Tự dưng lại muốn sinh thêm 1 cô công chúa quá đi thôi ❤

Categories: Góc nhỏ của ba mẹ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: