Ngày của mẹ


Gửi con,

Sáng hôm nay, trường con tổ chức buổi lễ mừng Ngày của mẹ. Lần đầu tiên trong cuộc đời mẹ được tham dự một buổi lễ với tư cách là 1 phụ huynh học sinh. Lòng mẹ trào dâng những cảm xúc mới lạ.

Ngày của mẹ, con được cài 1 bông hồng đỏ thắm trên ngực áo. Mẹ đưa mắt nhìn quanh sân trường, thật mừng khi không có bạn nhỏ nào cài bông hồng trắng.

Hôm nay trường thật đông. Con ngồi ngoan ngoãn giữa các bạn, thi thoảng lại đưa mắt tìm mẹ. Nghe các bạn múa, các bạn hát, con không quên nhắc mẹ vỗ tay ủng hộ. Mẹ vỗ tay, con cười rạng rỡ.

Đến tiết mục múa “Gà mẹ gà con” của lớp Mầm 2 thân yêu. Con đóng vai gà con, đầu đội mũ màu vàng, mặc áo màu vàng trông đáng yêu vô hạn. Ba, mẹ, má Thư  đã mất 2 đêm ngồi khâu 7 cái nón cho các con. Nhìn con múa, nhìn con đi những bước vụng về, mẹ cố ngăn những giọt nước mắt đang chực chờ rơi xuống. Con gái của mẹ, con gái đầu lòng của mẹ đã lớn khôn rồi.

Cảm ơn con vì đã cho mẹ những niềm hạnh phúc khi được làm mẹ của con.

Gửi mẹ,

Mẹ đã chịu rất nhiều cực khổ, đắng cay để nuôi con và chị lớn khôn thành người. Giờ đây, ở tuổi ngoài 60, mẹ vẫn chưa được nghỉ ngơi mà lại giúp con chăm sóc con gái con khỏe mạnh, hoạt bát.

Công ơn của mẹ đối với con chắc chắn rằng cả đời này không bao giờ con có thể trả hết được.

Con cảm ơn mẹ vì tất cả mọi điều

Nhờ có mẹ mà lòng con luôn cảm thấy ấm áp khi trở về ngôi nhà của mình.

Tận đáy lòng, con mốn nói với mẹ rằng CON YÊU MẸ.

Gửi má,

Má à, má có biết rằng trong lòng con chẳng khi nào yên khi thấy ba má chỉ sống một mình ở quê mà không được ai chăm sóc hay không? Mỗi năm về vài bận, con biết, chẳng thể nào xoa dịu nỗi nhớ con thương cháu của má.

Con vụng về, chẳng phải là con dâu hiền, con dâu thảo của má nhưng cũng chẳng khi nào má trách con. Con nhớ ngày xưa, khi con mới cưới, má đã nói với con rằng: “Má thương con, con thương con trai má”. Con biết, đó là điều má nói thật lòng. Má luôn nhớ những món ăn con thích, lần nào về quê, má sẽ mua cho con bánh phồng cuốn xôi, sau đó là nấu 1 nồi nghêu hoặc cua. Con thích nhiều món đặc sản cũng như dân dã của quê mình như bánh phồng, xôi đậu đen, chè trôi nước, lạp xưởng, khô cá đuối, hải sản. Con không về, má lại gửi người xách lên.

Con cảm ơn má vì má đã đối xử với con bao dung và thương yêu

Con lại càng phải cảm ơn má vì má đã sinh ra chồng của con

Ngày của mẹ, chúc tất cả những người phụ nữ được làm mẹ trên thế gian này luôn có cuộc sống tràn ngập tình yêu và hạnh phúc.

Categories: Góc nhỏ của ba mẹ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: