Hành trình yêu thương


Từ khi biết trong mình có con, mẹ đã bắt đầu nghĩ đến những cái tên. Nghĩ rất nhiều, chọn rất nhiều nhưng cuối cùng những cái tên mẹ muốn đặt cho con đều không được vì một lẽ là gia đình bên nội đông quá và có một luật “bất thành văn” là không được trùng tên. Mẹ phải chọn 1 cái tên không được trùng với cả trăm tên, thật không dễ dàng gì. Thôi, cả nhà gọi con là KEM vậy, tên chính thức sẽ tính sau.
Con chuẩn bị tròn 1 tháng

Con được 2 tuần tuổi, ông bà nội chọn được 1 cái tên, vậy là ba điền vào giấy khai sinh của con với cái tên KIM LÊ PHƯƠNG NGÂN. Nếu được lựa chọn, có lẽ, mẹ đã đặt tên con là KHÁNH NGÂN.

Con gần 2 tháng tuổi, đã bắt đầu biết làm những trò trêu ghẹo mọi người. Tính cách con đã thể hiện từ lúc còn rất sớm như vậy. Lúc này mẹ vẫn thương âu yếm gọi con là “con heo con của mẹ”. Trông con giai đoạn này trắng nõn mà sao giờ đã trở thành da bánh ít rồi???

Con 6 tháng, chuẩn bị mọc răng. Con không bao giờ cho đồ chơi hoặc bất cứ thứ gì vào miệng, nhưng, con liếm, cứ liếm láp hệt một con chó con vậy. Tóc vẫn còn lưa thưa.

Noel đầu tiên của con

Con 1 tuổi, đã đứng vững và đi được vài bước. Khuôn mặt bắt đầu mềm mại ra dáng con gái rồi. Vẫn ốm tong teo đến tội. 12 tháng và con chỉ cân nặng 9kg. Lúc này mẹ mắc bệnh “than”, đi tới đâu cũng than thở với mọi người rằng sao con gầy quá, nhỏ quá.

18 tháng, con được đi chơi “xa” lần đầu tiên, có cả ông bà ngoại, ông bà nội và ba Trọng, má Thư nữa. Chỉ ngủ ở Vũng Tàu một đêm mà ông ngoại lo lắng, vác đủ thứ theo, kể cả võng, phích nước, và bô nữa. Mẹ tin rằng ông đem theo đồ cho con trong 1 đêm còn nhiều hơn hành trang ông đem theo bên mình trong chuyến vượt Trường Sơn từ Bắc vào Nam.

Lúc này bà nội vẫn còn bệnh và đang trong giai đoạn chữa trị. Thật may là đến thời điểm hiện tại thì nội đã khoẻ mạnh rồi.

Con gái đã tròn 2 tuổi, người lúc nào cũng nhem nhuốc vì mồ hôi. Con đã chọn cho mình 1 cái tên mới. Bất kỳ ai hỏi: “con tên gì?”, con sẽ dõng dạc mà đáp rằng: “con tên là Sunny“. Ừ thì là Sunny, chẳng phải con luôn là ánh mặt trời của mẹ sao?!

29 tháng, con đi Campuchia cùng ba mẹ. Hành trình 2000km ngồi xe và con đã chứng tỏ là cô bé cực kỳ ngoan. Mẹ rất tự hào và hãnh diện về con.

Con gái đã 34 tháng. Còn 2 tháng nữa là đến Tết và cũng đến sinh nhật 3 tuổi của con. Mẹ đã sẵn sàng cho giai đoạn “tuổi lên 3” của con rồi đó.

Con hôm nay đã tự đặt 1 cái tên mới, và đó là GIANG CÚC KEM.

Con cũng đặt cho ba cái tên GIANG CÚC QUANG, và mẹ là GIANG CÚC CU

YÊU CON THẬT NHIỀU…

Advertisements
Categories: chuyện vui của Kem | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: