Mẹ dặn con


Một ngày nào đó con sẽ đọc thấy bài viết này của mẹ, không biết lúc đó con bao nhiêu tuổi và đã trưởng thành trong suy nghĩ chưa?

Mẹ viết ra đây vì mẹ nghĩ rằng sau này con sẽ chọn con đường TÀI CHÍNH như cha mẹ từng lựa chọn. Mẹ không thích con theo ngành tài chính nhưng với những gì con đang bộc lộ thì mẹ tin là như vậy, hoặc chí ít thì con cũng có năng khiếu về các con số hơn những điều khác.

Con yêu của mẹ, nếu như thực sự con theo ngành này thì con phải nhớ kỹ những lời mẹ dặn:

– Phải giữ lương tâm trong sạch, đừng để đồng tiền làm hoen ố tâm hồn con. Có rất nhiều người bước vào ngành này với bao nhiêu hoài bão và cuối cùng gục ngã trước đồng tiền.

– Mẹ mong con có một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Trái tim nóng để nhiệt huyết luôn tuôn chảy trong cơ thể con. Cái đầu lạnh để con có thể suy nghĩ thấu đáo.

– Tài chính là một nghề có rất nhiều cạm bẫy. Nhiều người- dĩ nhiên là có chức vụ- biến trắng thành đen, và biến đen thành trắng. Con hãy tránh xa những kẻ bại hoại đó, con nhé.

– Nếu con ở cương vị là người thẩm định tài chính, con hãy chấp thuận hồ sơ tốt và gạt bỏ hồ sơ xấu như bản chất của nó, đừng nhầm lẫn, và cũng đừng cố tình nhầm lẫn.

– Có lúc, con cũng sẽ như mẹ, chơi vơi, chán chường, mệt mỏi, bất mãn… nhưng hãy nhanh chóng gạt bỏ nỗi buồn và vững tin bước tiếp.

Con yêu, cả nhà ta hầu như đều theo ngành tài chính và mọi người đều giữ cho mình chữ TÂM đó nên gia cảnh mình chỉ gọi là sung túc chứ không phải “đại gia” như người ta nghĩ. Gia đình mình hội đủ các nghề “hot” của xã hội: THUẾ- TÀI CHÍNH- TÍN DỤNG- CHỨNG KHOÁN- XĂNG DẦU nhưng không làm chuyện có lỗi lương tâm và cũng sống tốt, đêm ngon giấc. Mẹ mong con hãy tiếp bước truyền thống của gia đình, con nhé.

Ba mẹ và cả nhà luôn bên cạnh để dõi theo từng bước con đi.

Yêu con.

Categories: Góc nhỏ của ba mẹ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: