Con gái và đồ chơi


Con có 1 chú gấu bông mà tuổi của chú gấu này chắc cũng hơn 10 năm rồi (vì truyền từ bác 2 sang cô 3 rồi cuối cùng là con). Con thích chú gấu này lắm, đi đâu cũng ẵm theo. Nhưng mà, do cũ quá nên phần vải đã rách nhiều rồi, ngoại vá chỗ này thì nó lại tiếp tục rách chỗ khác. Mẹ sợ con hít phải bông nên cuối tuần mẹ quyết định dẫn con đi Teddy House để con lựa 1 bạn gấu mới. Mẹ nghĩ rằng con sẽ rất thích vì gấu Teddy rất dễ thương, lại có nhiều quần áo có thể lựa chọn để thay đổi.

Đến Diamond Plaza, con thích lắm, nhảy chân sáo nhìn ngắm xung quanh, mẹ chỉ tiếc là trong các DS không cho chụp hình để mẹ có thể ghi lại hình ảnh của con. Mẹ dẫn con vào Teddy House trên tầng 3, con ngó mấy chú gấu bông xong rồi đi thụt lùi ra, lắc đầu nguầy nguậy. Mẹ dụ cách nào cũng không chịu vào cửa hàng, miệng thì liên hồi: “Ở nhà con đã có 1 bạn gấu bông rồi, con không cần nữa”. Nói xong, con đi thẳng sang cửa hàng khác. Mẹ thở dài đánh sượt.

Trên đường về, ba ghé vào Funny Land trên Hai Bà Trưng cho con lựa đồ chơi. Nơi này có rất nhiều búp bê Barbie- loại búp bê được định nghĩa là bé gái nào cũng thích. Con đi ngang mấy kệ Barbie và nhìn một cách thờ ơ, cuối cùng dừng lại ở 1 bạn búp bê Fisher Price trong góc. Mẹ quan sát thấy con nhìn bạn búp bê bằng một vẻ rất thích thú, để con nhìn một lát, mẹ lại gần hỏi: “Con có thích không, mẹ mua cho con nhé?”. Con nhìn thêm 1 lát, cười, rồi lại lắc đầu đi ra chỗ khác. Mẹ ngạc nhiên quá vì rõ ràng mẹ thấy con rất thích kia mà???

Cuối cùng con rời Funny Land với 1 hộp bút màu Cayrola. Thương con quá. Con tiếc tiền cho mẹ à Kem? Ba thì hồ hởi ra mặt: “Dẫn Kem đi chơi đỡ tốn tiền quá”. Mà thật vậy, con hiếm khi đòi ba mẹ phải mua cho con đồ chơi. Thi thoảng đi nhà sách, mua được 1 món đồ chơi rồi là con lập tức đòi về ngay, đối với con, thế là đủ, con chẳng cần ba mẹ phải mua thật nhiều.

Đến bây giờ, mẹ chỉ mới nhận thấy con có niềm say mê đối với màu vẽ. Lâu lâu con lại thỏ thẻ: “Mẹ ơi mua viết màu khác cho con đi, mấy cây viết của con bị khô hết vẽ được rồi”.

Thương quá con gái à!

Categories: chuyện vui của Kem | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: