Khai bếp- Thịt bò ngâm


Mẹ Kem là kẻ cực kỳ gà về nấu nướng mặc dù rất thích ăn ngon. Sau 1 khoảng thời gian suy nghĩ thật dài, mẹ Kem quyết định khai bếp. Bếp sẽ viết bằng loại ngôn ngữ dễ hiểu nhất để những người “gà” như mẹ Kem có thể hiểu được và nấu được.

Vậy tại sao lại quyết định nấu nướng nhỉ?

– Vì thương ông xã quá,

– Vì thương mẹ già cực nhọc,

– Vì muốn đích thân nấu những món “chấp nhận được” cho gia đình,

– Vì muốn vượt qua trở ngại bản thân,

… và vì rất nhiều thứ khác nữa.

Mẹ Kem từ nhỏ đã được bà ngoại cưng chiều, không cho mó tay vào bếp núc vì sợ phỏng lửa, vì sợ bày biện, vì sợ lâu … nên mặc dù nhiều lần xuống bếp rồi mà vẫn không vượt qua được đầu bếp đại tài là bà ngoại. Ngoại nấu món gì cũng rất ngon, những món chỉ ăn qua 1 lần là có thể nấu được.

Hôm trước mẹ Kem thủ thỉ với ngoại: “mẹ ơi, con nghĩ tới việc mẹ già mà con không nấu được 1 món ăn ra hồn cho mẹ mà con sợ quá”. Ngoại nghe có lý, thế là cho mẹ Kem vào bếp. Khà khà. Sao không nghĩ đến câu đó sớm hơn nhỉ?!

Thôi dông dài đủ rồi, bắt đầu với món đầu tiên là Thịt bò ngâm nhé (theo công thức từ bếp của mẹ Tít bibi.vn)

Nguyên liệu:

– 1kg bắp bò.

– Vài lát gừng.

– 3 chén nước tương Maggi.

– 1/2 chén dấm.

– 1/3 chén nước mắm.

– 1 chén đường.

– Tỏi nguyên tép, ớt nguyên trái, tiêu nguyên hạt.

Cách làm:

– Luộc sơ bắp bò với gừng cho bay mùi bò nhé rồi đổ nước đi.

– Cho 1 ít nước vào nồi và thả bắp bò vào. Mẹ Kem dùng nồi áp suất điện cho mau, vặn 15 phút.

– Sau 15 phút, đợi van xả hết hơi rồi dùng đũa chọc thử xem bắp bò mềm chưa, nhà Kem không thích những cái gì mềm quá nên bắp bò chỉ canh vừa đủ mềm thôi.

– Vớt bắp bò ra để nguội.

– Pha nước ngâm như sau: cho toàn bộ nước tương, nước mắm, dấm, dầu ăn, đường khoắng hết cho tan rồi bắt lên bếp đun sôi để nguội. Lưu ý là lượng nguyên liệu như trên chỉ ở mức tương đối thôi nhé vì còn ăn thua vào kích cỡ của cái lọ ngâm nữa, ngâm sao cho toàn bộ thịt bò phải ngập mặt.

– Sau khi bắp bò và nước ngâm nguội thì cho tất cả vào lọ thuỷ tinh đậy kín, có thể dùng 1 túi nilong chứa nước để đè thịt bò xuống nước ngâm. Cho tỏi nguyên tép, ớt nguyên trái, tiêu nguyên hạt vào lọ.

– Sau 1 tuần là có thể ăn được.

– Theo công thức trên thì thịt bò ngon, không quá mềm, thơm. Ăn kèm cơm hay món nhắm đều được.

Hôm qua cắt ra ăn mà chưa kịp chụp hình, tối nay về “xử” phần còn lại rồi chụp luôn, mai post. hihi.


Advertisements
Categories: Góc nhỏ của ba mẹ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: