Để mai tính


Chán, lại đi xem phim. Xuất 11 giờ chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là “Để Mai tính”. Ừ, thì coi, mặc dù không thích trailer.

Hôm nay, 27/5, nghĩ là phim đã chiếu được hơn 1 tháng (khởi chiếu từ 23/4/2010), trung bình 3 suất chiếu/ngày, vì vậy hơi ngạc nhiên khi gần kín rạp.

Kathy- vai nhân vật Mai- nữ chính. Khi Mai hát bài hát đầu tiên “Và con tim đã vui trở lại”, mình khá ngạc nhiên vì nghe sao giống “giọng hát karaoke” quá, không có gì nổi bật. Không biết Thảo Trang Idol có lồng tiếng cho bài hát này hay không??? Tổng cộng phim thì nhân vật chính hát 3 bài thì hết 2 bài nghe cực kỳ chán, chỉ duy nhất Angel in me là hay. Ngộ cái là khi bài Angel in me vang lên thì cảm giác giống như là 1 người khác hát vậy, khác hẳn.

Kathy diễn còn “màu mè” quá thành ra nhiều đoạn hơi kiên cưỡng, nhất là đoạn nào thoại nhiều.

Phạm Hương Hội- nhân vật gây cười của phim. Thái Hoà diễn rất đạt. Chỉ cần Thái Hoà xuất hiện là cả rạp lại cười ầm 🙂 , đúng là không thể nhịn cười trước hình tượng của anh này. Mình chỉ hơi tiếc chút là giá như để cho Thái Hoà diễn vai “bóng kín” nhỉ? Trong toàn bộ phim này thì Thái Hoà là nhân vật đạt nhất, mình thích những đoạn nội tâm của Phạm Hương Hội.

Bonus thêm vài cảnh “yêu thương”

Dustin Nguyễn- Dũng- chàng lao công thì tạo được hình ảnh hiền lành. Tuy nhiên, chàng lao công này lại không hề cục mịch mà lại cực kỳ lịch lãm. Có lẽ, nếu cho Dustin đóng vai khác như anh nghệ sĩ nghèo, hay 1 anh nhân viên kinh doanh, hoặc 1 doanh nhân không gặp thời… thì sẽ hợp lý với hình tượng của Dustin hơn. Tuy nhiên, vẫn thích nhân vật này.

Bộ phim có 2 điểm rất buồn cười:

1- Gắn mác “cấm trẻ em dưới 16 tuổi” nhưng chỉ có 3 cảnh hôn, 1 cảnh tắm hơi và 1 cảnh “giật khăn” thì có lẽ chỉ cần “cấm trẻ em dưới 10 tuổi” mà thôi. Hihi. Bọn trẻ 13-14 tuổi bây giờ có khi còn làm khối chuyện hơn thế ấy chứ nhỉ?!

2- Bình thường, xem phim ở rạp, với trình còi tiếng Anh thì đa số là mình phải xem phụ đề tiếng Việt. Hôm nay, xem phim Việt nhưng vẫn phải coi phụ đề, mà là phụ đề English. Ngộ chư? Vì diễn viên toàn Việt kiều, phát âm không rõ, nhiều đoạn mình nghe và không nhìn phụ đề thì hoàn toàn không hiểu diễn viên nói gì hết.

Chịu khó ngồi nhặt sạn thì nhặt được cũng khá, ví dụ như về lời thoại, về cách chuyển cảnh, về tình tiết… Nhưng, tổng quan mà nói thì đây là bộ phim “coi được”, giảm stress tốt. Nếu cần giải trí, cần cười… thì “Để mai tính” là bộ phim phù hợp.

Ngày mai sẽ có Book of Eli…

Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: