Kem 28 tháng


Kem 28 tháng, đã biết làm điệu, con đã chịu để mẹ cài kẹp, buộc tóc, đeo dây chuyền và lắc tay. Mẹ không dám cho con đeo những đồ đắt tiền mà mọi người đã tặng dịp thôi nôi, mẹ chỉ cho con dùng những món đồ bé bé, xinh xinh. Trông con dịu dàng nữ tính hẳn ra rồi đó có biết không?

Con 28 tháng có khuôn mặt giống mẹ năm 3 tuổi như khuôn đúc, tiếc là mẹ chưa scan được tấm hình hồi nhỏ để so sánh cùng con. Nhưng mà, theo ý kiến của riêng mẹ thôi nhé, con “dịu dàng” và “nữ tính” hơn mẹ nhiều. Hy vọng lớn lên con sẽ là 1 cô bé ngoan.

Con bây giờ nói nhiều, lý luận cũng nhiều, có ý kiến riêng và rất tình cảm. Ngày nào cũng vậy, ba mẹ về đến là con chạy ngay lại ôm, đầu con ấp sát vào ngực ba mẹ, 2 cánh tay nhỏ choàng ngoài cánh tay lớn của ba mẹ rồi vỗ nhè nhẹ, chầm chậm. Khi con làm động tác đó, mẹ biết, con yêu ba mẹ nhiều vô bờ bến.

Một lần, mẹ đọc vnexpress thấy cảnh những em bé bị cột vào cửa sổ nơi nhà máy của cha mẹ vì ở nhà không ai trông nom, những em bé ấy bị cột vào cửa sổ bằng 1 sợi dây thun dài, xung quanh là rơm và phế liệu. Mẹ gọi con lại cùng xem. Con xem xong, bần thần 1 lúc, mặt con buồn hẳn đi. Con gái, bây giờ cũng đã là lúc mẹ dạy con phải yêu thương và suy nghĩ đến những cuộc đời bất hạnh hơn con.

Con gái 28 tháng:

– Rất thích mặc áo đầm,

– Thích chơi xếp hình cùng ba,

– Thích chơi bộ bàn nấu bếp,

– Đọc được từ 1 đến 20,

– Hát được rất nhiều bài hát, ca dao, tục ngữ,

– Biết tự đi tè, đi tè xong biết tự dùng khăn để lau,

– Biết trả lời điện thoại,

… còn nhiều thứ nữa 😀

Con gái yêu, mẹ rất thích khi con vòng tròn tay trước ngực, đứng trước mẹ mà chúc rằng: “chúc cha mẹ hạnh phúc tràn đầy, chúc mọi người làm ăn phát tài”.

Mẹ rất thích khi con đứng hát, đầu nghiêng qua nghiêng lại, bàn tay nhỏ xíu vẫy vẫy. Thỉnh thoảng lại nhắc: “mẹ vỗ tay hoan hô con đi”.

Mẹ rất thích khi con biết tự chơi một mình, không mè nheo ba mẹ.

Mẹ thích cả cái kiểu nũng nịu giả vờ khi con nằm sấp xuống giường mà nói: “Ba đừng đánh con nữa nha ba, tội nghiệp con gái của ba lắm đó”, rồi vờ khóc rấm rức.

Khi con muốn ăn bánh, mẹ không cho vì sợ tối ăn hư răng, con lại còn rủ mẹ: “Mẹ ăn đi, bánh ngon lắm, con để dành cho mẹ mà, con chừa phần cho mẹ đó”. Biết con nói thế chỉ vì mẹ ăn bánh thì con cũng được ăn, nhưng vẫn thích nghe con nói lắm.

Con gái, vì con mà mẹ sống tốt hơn đó, con có biết không?

Advertisements
Categories: chuyện vui của Kem | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: