Kem 26 tháng 10 ngày


Dạo này blog của con không có gì vui nên hôm nay mẹ sẽ viết vài dòng về con nhé.

Kem Kem của mẹ, 2 tuổi là mốc thời gian thật đặc biệt của con. Trước 2 tuổi, dù chỉ là vài ngày, thì trong mắt mẹ, con vẫn chỉ là một em bé nhỏ xíu, hay nhõng nhẽo, mè nheo; vừa qua sinh nhật lần 2 thì con đã khác hẳn, con chững chạc hơn, tình cảm hơn và giờ mẹ phải gọi con là “cô bé của mẹ” thay cho cụm từ “nhóc con của mẹ” mà trước đó mẹ vẫn thường dùng.


DSC_0814 [1600x1200]

Con gái 26 tháng tuổi, đã biết lon ton chạy ra mở cửa và xách giùm bà ngoại những túi đồ khi ngoại vừa đi chợ về. Lắm lúc, túi nặng quá, con kéo lê trên đất rồi đem vào cất trong nhà bếp. Ngoại chẳng nhờ đâu, cũng chẳng ai biểu đâu, tự con cả đấy. Cách đây vài ngày, Ngoại nhận được phần chiết khấu từ Coop Mart nên đi mua cho Kem 1 hộp sữa. Ngoại đem về, Kem thấy, mừng tíu tít, ôm hộp sữa chạy khắp nhà: “Con cảm ơn Ngoại nhiều nhá, Ngoại mua hộp sữa cho con”. Từ khi con còn bé xíu, cả nhà đã dạy con phải nói CẢM ƠN khi nhận được quà hoặc khi người nào đó làm giúp con việc gì. Và nay, con đã biết làm điều đó một cách tự giác. Mỗi khi con nói CÁM ƠN, con vòng tay lại thật tròn, cái miệng chim non chu lên và nói dõng dạc 2 từ CẢM ƠN. Thương thật là thương.

Ngoài từ CẢM ƠN, mẹ còn dạy con 2 từ XIN LỖI. Con phải xin lỗi khi con làm bất cứ điều gì sai, khi con không nghe lời ba mẹ, ông bà. Con vẫn chưa tự giác nói XIN LỖI. Mẹ mong chờ vào thời gian, để đến một lúc nào đó con không phải nói rằng SORRY SEEMS TO BE THE HARDEST WORD. Tuy rằng tốt hơn là không phạm lỗi nhưng mẹ tin rằng một từ XIN LỖI đúng lúc cũng sẽ làm người nhận cảm thấy vui như khi con nói lời CẢM ƠN.

Hôm cuối tuần, nhà mình sửa sang lại. Thấy ba và ông Ngoại đẩy cái tủ thiệt nặng, con nói ngay: “Chắc ba Quang và ông Ngoại mệt lắm ha, để tối con đấm lưng cho”. Vậy là tối đó con đấm lưng cho ba và ông Ngoại thiệt, mẹ và bà cũng được hưởng ké. Con gái biết để ý rồi đó, biết quan tâm rồi đó. Mẹ vui lắm con à.

Ngoài ra, con còn rất nịnh mẹ nữa nhé. Mẹ than mập (dạo này mẹ ăn uống ngon miệng, hihi), Kem nghe thấy liền nói: Mđâu có mập, ai nói mẹ mập, mẹ cao mà, mẹ đâu có mập đâu. hihi. Giờ chỉ còn con khen mẹ thôi. Mẹ mặc áo nào, trang điểm ra sao, buộc tóc kiểu gì con cũng khen mẹ đẹp. 😛

Con 26 tháng 10 ngày, cao 92 cm, nặng 13 kg. Vẫn ốm nhom. Nhưng con ngoan và biết nghe lời hơn rất nhiều, biết phụ mẹ những việc lặt vặt. Mẹ tự hào vì có con, và cũng tự hào vì con là con gái.

Yêu thương con thật nhiều.

Categories: chuyện vui của Kem | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: