Khi yêu thương trao nhầm chỗ


Con gái yêu quý,

Ngày hôm qua mẹ không vui, hôm nay thì tâm trạng đã thoải mái hơn nhiều rồi. Tính mẹ là vậy, khó có thể giận ai được lâu, dễ nóng dễ nguội. Vì vậy, khi ra đời, đôi khi mẹ lại bị người khác chèn ép (thiểu số thôi con ạ, thật may), đôi lúc mẹ ước mình dữ dằn hơn chút, cứng rắn hơn chút,… nhưng vẫn không được, chẳng biết là may hay rủi nhỉ. Thôi cứ cho là may con ạ.

Con gái yêu, sau này, khi con lớn khôn, rời ghế nhà trường và bắt đầu phải đương đầu với cuộc sống trong cuộc đời thật, con sẽ gặp rất nhiều người. Có người yêu quý con, có người không, có người luôn ở phía sau giúp đỡ con nhưng đồng thời cũng có người làm điều khiến con bị tổn thương- một cách vô tình hay cố ý. Nhưng con hãy vững vàng con nhé, hãy đối xử với mọi người bằng tình yêu thương. Người đời thường hay nói rằng: “yêu thương sẽ được đáp lại bằng yêu thương”, câu nói này có lúc đúng và cũng có lúc sai, nhưng không sao đâu con nhé. Con hãy cứ yêu thương. Nếu tình thương của con đặt đúng người sẽ là một hạnh phúc, nếu tình thương của con đặt sai người thì hãy coi như một bài học vậy thôi. Cứ làm hết sức mình nhé con.

Có thể một lúc nào đó, người làm con bị tổn thương nhận thấy được tình thương của con sẽ đủ để họ nhận ra điều sai và sửa đổi. Đó là một điều đáng mừng và con hãy mở lòng để đón họ.

Nhưng cũng có thể, người đó thấy tình thương của con chưa đủ- dù rằng con đã làm hết sức mình, hoặc người đó từ chối tình thương của con. Hãy buồn một lát thôi con nhé. Có thể con sẽ khóc, nhưng đừng khóc quá nhiều. Hãy để dành lại nước mắt cho những điều xứng đáng hơn.

Cuộc sống luôn là như vậy con ạ, luôn có vòng luân hồi, và cũng không ai có thể nói trước được tương lai có điều gì đang chờ đón.

Con gái yêu thương, mẹ viết cho con nhưng cũng là để răn chính bản thân mình, mẹ con mình hãy cùng sống tốt con nhé.

Ba mẹ luôn yêu con!

Categories: Buồn/ Giận | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: