Tiếng nói của yêu thương


Đêm, con nằm hoài mà chẳng ngủ được, cứ lăn tới lăn lui…
Con nằm cạnh mẹ, mẹ mệt nên nói: “Con hát ru mẹ ngủ đi”
Vậy là con lăn qua, gối đầu lên chân mẹ rồi hát:
“Một con vịt xòe ra 2 cái cánh, nó kêu rằng quác quác quác, quạc quạc quạc…”. Hát xong bài “một con vịt” thì con lại chuyển qua “tập tầm vông”, “úp lá khoai”.
Được một lát, con nói: “con mỏi miệng rồi, má Hiếu hát đi”.
Mẹ bảo: “ừ, vậy mẹ hát cho con nghe nhé”.
Mẹ đang hát khe khẽ, đột nhiên, đôi mắt nhỏ xíu sáng trong của con nhìn thẳng vào mắt mẹ rồi nói: “Con đi làm, chiều con mới về, giờ đường đông lắm con về không được”.
Mẹ ngạc nhiên vì hiếm khi mẹ thấy con gái nói chuyện với mẹ một cách nghiêm túc đến thế, mẹ không nói gì, chỉ nhìn con mà mỉm cười, con lại nói tiếp: “Con đi làm, kiếm tiền, mua cho má Hiếu 1 cái gối, mua ba Quang 1 cái gối, mua bà ngoại 1 cái gối, mua ông ngoại 1 cái gối, mua cô Loan 1 cái gối…”. Con nói với cái miệng cong lên, giọng kéo dài, và mắt vẫn nhìn thẳng vào mẹ, mẹ biết, con đang nói rất nghiêm túc.
Rồi con lại nói: “Con đi làm kiếm tiền mua đồ ăn sáng cho anh Bin, anh Bo, chị Khanh, anh Bill, anh Ba Phúc, ông bà nội, bác 2 Đức… Con đi làm kiếm tiền mua sữa cho con uống, mua “ếch ộp”, mua yakult, mua đậu hũ, mua quần áo,…”.

Mẹ nằm cạnh nghe giọng con ngân nga, mẹ cảm nhận được ngay lúc ấy, con không còn là con gái nhỏ của mẹ nữa mà là CÔ GÁI của mẹ rồi. Mẹ không biết từ lúc nào nước mắt của mẹ lăn dài.

Kem à, tuy rằng con vẫn còn nhiều điều chưa ngoan và mẹ phải uốn nắn lại nhiều, nhưng, mẹ mong rằng con sẽ luôn là đứa trẻ có nhiều tình cảm, hiểu được đúng sai.

Rồi sẽ đến 1 ngày con khôn lớn, rồi sẽ đến 1 lúc suy nghĩ của mẹ và con sẽ không còn giống nhau. Lúc ấy, mong rằng con sẽ đọc lại những dòng chữ mà mẹ viết cho con ngày hôm nay và hiểu được con là đứa trẻ ngoan, hiểu được mẹ yêu con nhiều đến mấy.

Categories: chuyện vui của Kem | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: