Tổng kết 2009


Đã sắp hết năm 2009 rồi, giờ cũng là lúc tổng kết lại 1 năm vừa qua.
Để xem nào, năm vừa rồi cũng có nhiều điều thú vị mà chưa cập nhật trong blog nên sẵn hôm nay sẽ ghi lại luôn.

Về Kem này

  • Đến Tết này Kem sẽ tròn 2 tuổi nhé. Con gái vẫn ốm nhom, dài ngoằng nhưng trộm vía vì bù lại con lại là 1 cô nhóc thông minh, lém lỉnh. Con đã nhận dạng được hơn phân nửa bảng chữ cái rồi, và đếm số cũng đến hàng chục, hàng trăm. Số lượng bài hát mà con thuộc cũng hơn 10 bài dù rằng con hát giống như người ta đọc rap vậy. Hihi.
  • Mẹ dĩ nhiên là rất vui về sự thông minh của con tuy rằng lắm lúc cũng nhức đầu lắm. Tuy nhiên, điều mà mẹ vui nhất là con gái của mẹ là đứa bé tình cảm. Bạn đến nhà lúc nào con cũng nhường đồ chơi cho bạn chứ không bo bo giữ của. Mẹ bệnh, ba bệnh là con sẽ lăng xăng đi lấy thuốc uống, rồi còn ngồi kế mà nói: “mẹ vịn con cho đỡ đau nhé”. Thương con gái nhiều nhiều lắm. Mẹ mong rằng vì là 1 đứa bé tình cảm mà con sẽ tránh được những điều không hay khi con trưởng thành.
  • Kem đã ăn được nhiều món, từ cơm, mì, bún, xôi, thứ gì con cũng ăn được cả duy chỉ có điều là ăn tí tẹo mà thôi. Uống được sinh tố, và bia nữa. Sang năm mới hy vọng con sẽ mum mum được nhiều hơn năm nay nhé.

Về ba Quang này:

  • Anh à, đến bây giờ là hơn 3 năm sau ngày cưới rồi và em vẫn cảm thấy rất may mắn vì có anh trong cuộc đời đấy nhé. Anh suốt ngày lo lắng cho “an nguy” của em nên em càng lúc càng trở nên dựa dẫm và chằng làm gì tự thân cả. Sáng đã có anh ăn sáng cùng, trưa cũng anh qua chở đi ăn (cũng có lúc anh bận tiếp khách hoặc họp thì mới phải ăn 1 mình), chiều anh lại chở về. Thích món gì là có ngay. Anh lo lắng và sắp xếp mọi thứ chu toàn cho em. Em trở thành con gái lớn, còn Kem là con gái nhỏ của anh. Uhm, năm trước và năm trước nữa cũng nói là cố gắng bớt dựa dẫm vào anh, và chắc năm nay cũng tự hứa như thế. Hihi, hứa mà chẳng biết có làm được không, thôi kệ đi.
  • Những món quà nhé: quà lặt vặt như quần áo, giày dép, mỹ phẩm thì nhiều quá nên không liệt kê ra nữa nhé, chỉ nêu những món quà sinh nhật thôi:
  1. 1 giỏ hoa đẹp hơn mọi năm (quên chụp hình lại rồi).
  2. 1 chiếc đồng hồ Michael Kors MK 4179 (chụp hình lên sau nhé)
  3. Và 1 món quà mới toanh, nóng phỏng tay là con Nikon D5000

Hết rồi

Về công việc:

  • Công việc nhìn chung là tốt, tăng trưởng tín dụng và các gói hỗ trợ nhiều nên hồ sơ bảo lãnh cũng nhiều hơn. Công việc gần như lu bu suốt năm, chỉ hơi chựng lại trong quý IV/2009, nhưng vui. Quỹ phát triển nhiều cả về quy mô và tầm vóc.
  • Mấy tuần cuối năm lại dính vào 1 chuyện thị phi chẳng ra gì. Qua đó, nhận ra được bản chất của 2 người, cũng không quá thất vọng vì cảm giác ban đầu về 2 người đó đã có gì lợn cợn rồi. Không sao, cũng là 1 bài học đắt giá là không phải muốn tốt với ai cũng được, và bài học lần này rút ra cũng là bài học mà ông bà xưa đã dạy: “cứu vật vật trả ơn, cứu nhơn nhơn trả oán”. Hôm nay, viết ra như vầy là đã cảm thấy nhẹ lòng. Bỏ qua ngay lúc này vì không muốn lòng thấy nặng nề hơn nữa. Cuộc sống vốn dĩ là như vậy mà. Bởi vậy, ngày mai, tôi sẽ lại mỉm cười.

Nhìn chung cả năm 2009 mình được nhiều hơn mất, mượn 1 câu thơ nhé:
Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm một ngày nữa để yêu thương.

Tạm biệt 2009 nhé, chào đón 2010

Categories: Góc nhỏ của ba mẹ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: