Kem bệnh


Kem bệnh rồi, từ tối thứ 7. Sốt, ho, quấy, không ngủ được. Ba mẹ gần như thức trắng.

Sáng Chủ nhật, dẫn Kem đi Nhi Đồng 2, bệnh viện rộng và nhiều đồ chơi, Kem thích lắm. Vào gặp bác sĩ còn chào: “con chào bác sĩ”, kêu há miệng là há, kêu lè lưỡi cũng làm. Ngoan thiệt ngoan. Bác sĩ kết luận: “Kem bị viêm phế quảng”.

Tối Chủ nhật, Kem sốt ầm ầm, ho toàn đàm, ói. Ba mẹ thức suốt để lau mát cho Kem. Đến gần 1g sáng thì Kem sốt cao, ba mẹ dùng thuốc nhét đít mà vẫn không hạ sốt được. Con sốt cả đêm, lại ho, lại ói. Thấy con ngủ mà thở gấp gáp, thở rút, ba mẹ không dám nằm vì sợ ngủ quên, chỉ ngồi đó mà nhìn con thôi. May mà bên cạnh mẹ còn có ba.
Sáng thứ 2, con vẫn không đỡ được chút nào, ba mẹ xin nghỉ phép dẫn con đi bệnh viện. Lần này không đi Nhi Đồng nữa mà vào Vũ Anh. Bệnh viện thiệt đẹp, đẹp như khách sạn, bởi vậy nó được công nhận là bệnh viện 5 sao. Vào đây thì Kem khóc, khóc ngất, khóc vì không có đồ chơi. Thương gì mà thương. Kem đúng là con nhà nghèo, chỉ thích chơi những đồ chơi cũ xì như thú nhún thôi. Ba mẹ sốt ruột cho Kem vào bệnh viện hạng sang thì Kem khóc vì Vũ Anh chỉ có thú nhồi bông, tranh vẽ và mấy cái tượng bằng gỗ. Cơ là khổ. Kem khóc quá, ba mẹ không dỗ được, bác sĩ và y tá phải ra phụ, thế mà vẫn khóc huhu, khóc đến khi về tới nhà mới thôi.

Tối thứ 2, con vẫn ngầy ngật khó chịu, khóc thét. Mẹ thấy con khó chịu quá nên ẵm đi tới đi lui trong nhà để con dễ chịu hơn. Mồ hôi mẹ ra như tắm, tay thì tê rần. Con nói: “Má Hiếu mỏi chân quá rồi, để con nằm xuống giường cho má Hiếu nghỉ chân”. Vậy là con lên giường nằm tuy vẫn còn khó chịu trong người lắm. Nghe con nói mà mẹ muốn khóc. Con gái của mẹ lớn rồi.

Hôm nay là sáng thứ 3, mẹ đang ở công ty, thương và lo cho con thật nhiều
Con gái yêu mau hết bệnh nhé.

Categories: Buồn/ Giận | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: