Những bạn nhỏ của Kem


Ở xóm, Kem có mấy người bạn, hầu như ngày nào cũng gặp nhau nhưng chỉ toàn là bạn nam thôi. Hôm nay, mẹ sẽ kể vài dòng về những người bạn để khi lớn lên con vẫn còn có thể đọc lại nhé.

1- Anh Cà Rốt:
Kem chơi thân nhất với anh Cà Rốt, bây giờ anh cũng hơn 2 tuổi rồi. Anh cao to và ga lăng lắm nhé, thấy Kem từ xa là anh đã ngoắc rồi, có gì cũng rủ Kem chơi cùng. Anh Cà Rốt da trắng lắm, trắng dã man luôn vì lúc nào đi ra ngoài đường là bà nội cũng bắt anh mang khẩu trang, còn mà nắng hơn thì phải che dù. Bởi vậy da anh chẳng có chút nào dấu vết của nắng, trắng bong bóc. Mẹ ẵm Kem đi dạo là thể nào Kem cũng chỉ đi về phía nhà anh Cà Rốt.

2- Bạn Củ Hành:
Củ Hành tên ở nhà là Bin, còn tên thật là gì mẹ cũng ko biết. Bạn còn có tên Củ Hành vì ngày nhỏ đầu nhọn hoắc, có một nhúm tóc mọc trên đỉnh đầu nên mẹ gọi là Củ Hành, đây là nick name mà chỉ nhà mình mới biết. Củ Hành sinh sau Kem 3 ngày. Con trai mà có cặp mắt ướt rượt, lớn lên chắc làm khối nàng say. Củ Hành thì Kem chơi nhưng không thân lắm.

3- Minh Quân:
Minh Quân nhỏ hơn Kem 2 tháng tuổi. Ba mẹ Minh Quân là công nhân công viên cây xanh, gia đình nghèo lắm, sống trong căn nhà chưa tới 15m2 nhưng trộm vía trông Minh Quân to mập hơn Kem nhiều, Kem đứng gần thì trông tội lắm. Minh Quân có cái miệng cười vểnh lên trông thật yêu, thấy Kem là mừng lắm, mừng tới nỗi đang ăn là ngưng ngay để chơi. Vậy nên khi Minh Quân đang ăn thì Kem không được sang. Sáng nào cô Loan cũng cho Kem ngồi chơi trước thềm nhà Minh Quân. Thềm nhà Minh Quân là khoảng đất cũng nhỏ xíu, bề ngang khoảng 4 tấc, bề dài khoảng 1,8m được lát gạch Tàu mát rượi. Sáng Kem thích ngồi đó để xem mấy bông hoa và cũng để tắm nắng. Mấy nay Minh Quân không ngoan nên được gửi buổi tối ở nhà cô Phượng- là cô giữ trẻ trong xóm. Cô Phượng dữ lắm, bởi vậy Minh Quân ăn hết và chịu đi ngủ sớm. Ba mẹ cứ hù Kem là nếu Kem không ngoan sẽ cho nội trú trong nhà cô Phượng luôn, không được ngủ với ba mẹ nữa. Nhưng xem ra chừng Kem vẫn chẳng sợ.

4- Em Bi:
Em Bi thì nhỏ xíu thôi, mới được 7 tháng. Nếu đi ngang qua nhà là Kem sẽ bắt cô Loan dẫn vào để chơi cùng Bi. Bi thấy Kem thì mừng lắm, 2 cái chân chòi đạp thiệt mạnh. Kem vào tới nhà Bi là cởi giày, leo lên giường, lấy đồ chơi cho em chơi. Coi bộ chơi với em bé nhỏ hơn thì Kem cũng tỏ ra dịu dàng hẳn. Lúc trước Bi sống với bà nội, chỉ có bà nội chăm sóc Bi thôi. Tuần trước ba mẹ Bi đón Bi sang Singapore để nuôi (ba của Bi là người Singapore) trong nhà chỉ còn mỗi bà nội. Bà nội già rồi, ở một mình, nhớ Bi quá rồi đâm ra lẩn thẩn. Bà cứ ra ngoài gốc cây mà ngồi, thấy Kem sang là khóc. Thấy thương bà lắm.

5- Mi:
Thỏ cũng khoảng tuổi anh Cà Rốt, Kem cũng không chơi nhiều nhưng do mới có một biến cố lớn với chị Mi nên mẹ sẽ ghi lại vào blog để sau này cho Kem đọc.
Chị Mi có một người chị độ 8, 9 tuổi gì đó, bị tâm thần, ốm xơ xác như cái cọc tre trong khi chị Mi thì tròn trịa và rắn chắc. Căn nhà của chị Mi chỉ toàn những người phụ nữ là mẹ của chị Thỏ, dì, bà ngoại, hình như còn ông ngoại nữa nhưng mẹ chưa thấy bao giờ. Mới tháng trước mẹ Mi còn phóng xe máy ầm ầm trong hẻm, chở theo chị Mi đi mua thức ăn, người khỏe mạnh hùng hục. Vậy mà đột ngột ngã bệnh, ung thư di căn, trong vòng chưa đến 1 tháng là mất. Mẹ Mi  đã mất được 4 ngày rồi. Mi đứng cạnh rờ quan tài nói: “mẹ ngủ, mẹ ngủ”, còn người chị Mi thì bứt khăn tang không chịu đội, quăng đồ đạc tung tóe. Nhìn cảnh ấy ai mà cầm được nước mắt. Ba Mi bỏ đi đã lâu, nghe tin mẹ Mi bệnh cũng chẳng thấy trở về. Bây giờ mẹ Mi nằm xuống rồi, Mi và người chị biết sống làm sao??? Tuy có ngoại, có dì, nhưng mẹ nghĩ rằng mất mát của Mi là không gì bù đắp được. Nếu mẹ Mi còn sống, có khi nào Mi phải mặc mấy cái áo cũ kỹ nhàu nát? Mẹ Thỏ còn sống thì có khi nào Thỏ đi lang thang trong hẻm một mình?

Con gái à, cuộc đời chuyển xoay mau vậy đó con. Mẹ thấy hoàn cảnh chị Mi mà cảm thấy sợ. Từ ngày có con dường như lá gan của mẹ teo đi nhiều rồi, giờ mẹ nhát lắm, nhát đến dễ sợ. Mẹ sẽ cố gắng để con tự lập chứ không cứ mè nheo mẹ hoài. Mẹ muốn chuẩn bị cho con một cuộc sống tốt nhất. Mẹ nghĩ bậy quá, nhưng dù sao chuẩn bị được cho con vẫn tốt hơn mà, đúng không bé yêu của mẹ?
Mẹ yêu con thật nhiều!

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: