Con bệnh rồi


Hôm nay con bệnh đã là ngày thứ 3, mẹ tệ quá. Buổi sáng đi làm con còn vui vẻ, chiều về con thấy mẹ thì mừng lắm nhưng khuôn mặt chẳng vui nổi, ngồi im, mũi nghẹt cứng cả 2 bên mũi con mà. Con có thói quen bú trước khi ngủ, giờ nghẹt mũi bú không được nên buổi sáng ngủ rất ít, bởi thế chiều mẹ về là thấy mặt con hốc hác rồi.
Tối, mẹ cho con lên giường đi ngủ sớm. Được 30p, theo thói quen con lại quay sang tìm ti mẹ, con bú mà nghẹt mũi quá không bú được, cố gắng trườn qua cái gối cao hơn cho dễ thở để bú mà cũng không xong, vài lần như thế con khóc toáng lên rồi thức dậy hẳn. Con khóc mãi, ba mẹ và ông bà ngoại dỗ mãi cũng không nín, bí thế, mẹ phải lấy sách cho con chơi. Con thấy cuốn sách thì thôi không khóc nữa, ngồi chơi mà mắt mũi đỏ hoe. Chơi một lúc, mẹ cho con nằm xuống, con vẫn giữ chặt cuốn sách trong tay, ba kể chuyện cổ tích cho con nghe, mẹ thì nằm kế bên gãi lưng cho con, một hồi sau thì con ngủ thiếp đi. Khi ngủ, mũi con vẫn thở rè rè, phải há cả miệng ra để mà thở. Thương con quá. Mặc dù trước khi đi ngủ mẹ đã nhỏ mũi và hút mũi ra cho con nhưng cũng chỉ đỡ được tí chút.
Tối con ngủ lăn khắp giường, con cứ lăn được một vòng giường thì mẹ lại bế con đặt vào chỗ cũ, thi thoảng con lại khóc ré lên. Tội con quá, con còn quá nhỏ nên đâu biết cách hỉ mũi ra như người lớn. Thương con mà chẳng biết làm cách nào để con dễ ngủ hơn.
ráng lên con gái nhé, mau hết bệnh con gái nhé.
Cả nhà yêu thương con thật nhiều.

Advertisements
Categories: Buồn/ Giận | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: