Tất cả về Kem (8 tháng 5 ngày tuổi)


1/ Chiều cao và cân nặng:

Lâu quá mẹ không cho đi đo nhưng mà gầy nhom hà.

2/ Răng:

Đã mọc được 6 cái: 4 răng hàm trên và 2 răng hàm dưới. Mà con mọc răng ngộ lắm, mọc răng ngoài rồi mới đến răng cửa. Giờ mấy cái răng nhìn như hạt bắp trắng phau, nhỏ xíu và cắn đau kinh khủng.

3/ Ngôn ngữ:

Từ đầu tiên con biết nói không phải “ba”, không phải “mum”, cũng không phải “mẹ”. Từ đầu tiên lại là “đi”. Mẹ chọc là chắc con có chân đi giống ba Quang của con rồi. Giờ thì đã biết ghép thêm 1 từ nữa với “đi”, bao gồm: đi chơi (từ này con hay nói nhất), đi ra và đi về.

Ngoài ra, giờ thì đã biết kêu “dì”, “ba” (đây là từ con nói chậm nhất nhưng dù sao cũng nói được rồi, đỡ phải nghe ba con ca cẩm), “bà”, “ghê”, “ui da”, “ách xì”.

Nói chung là so với độ tuổi thì con nói được khá nhiều rồi, ông bà nói rằng chắc con sẽ nói sớm giống mẹ.

4/ Phát triển thể chất:

Không chịu ngồi cũng không chịu bò, trườn rất giỏi, đi xe đi cũng rất giỏi nên cả nhà vẫn gọi con là “tài xế xe ủi” mà. Giờ thì đứng chựng được rồi nhưng mà lại dám đứng nhón gót mới ghê chứ. Anh Cún cho tập đứng chựng thì run lẩy bẩy, tay níu chặt vào tường; còn con thì mẹ chẳng thấy con sợ gì cả, cho tập đứng mà miệng cười toe toét, nhảy lưng tưng nữa. Ngoan nhé con, tập đứng cho vững để mẹ còn dắt đi chơi nữa chứ.

5/ Tính tình:

Con là đứa trẻ vui tính, lúc nào cũng thấy con cười cả, chỉ cần nghe thấy tên là cười rồi. Con cũng không giận ai lâu bao giờ, ví dụ mẹ bắt con uống thuốc, con ghét lắm nên khóc um sùm nhưng nghe mẹ kêu là cũng ráng cười dù mắt mũi còn đỏ hoe. Thương nhiều lắm đó con gái.

6/ Đồ chơi con thích:

Con chẳng thích đồ chơi ba mẹ mua cho dù ba rất siêng mua cho con, đưa con mà không thích là con lấy tay gạt ra ngay. Có 3 thứ con thích nhất: báo chí (cái này là thích hàng đầu), bình nước (con tự cầm uống và thích nhất là vung vẩy cho nước bắn ra đầy nhà) và remote tivi của ba mẹ. Hix, con toàn thích những thứ không phải đồ chơi thôi. Mẹ rút kinh nghiệm nên chẳng thèm mua đồ chơi cho con nữa, chỉ có ba là lần nào đi siêu thị cũng nằng nặc: “mua đồ chơi cho Kem đi”. Con sướng nhỉ, ba cưng con gái quá chừng mà.

7/ Về ăn uống:

Con ăn thì giỏi, không bao giờ quá 10p cả. Những món con thích: phô-mai, bánh, trái cây… nói chung là tới giờ mẹ chưa phát hiện ra món nào con không thích cả (ngoại trừ thuốc).

Còn chuyện uống sữa thì hơi bị lười, chẳng biết con nghe cả nhà nói chuyện có hiểu không mà sau đợt melamine tới giờ mẹ thấy con lười bú hẳn. Nestle Nan không có melamine đâu con ạ, an tâm mà uống nhé.

Cả nhà yêu con thật nhiều!

Advertisements
Categories: chuyện vui của Kem | Nhãn: | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: