26-5-2008


Vậy là đã 2 tuần trôi qua kể từ sau trận động đất kinh hoàng tại Trung Quốc, số người chết tính đến hiện giờ đã trên 60.000 người, thật kinh khủng phải không con? Bây giờ chắc hẳn con gái của mẹ chưa thể hình dung được mức độ khốc liệt của thảm họa đó đâu, con còn bé lắm mà. Nhưng mẹ muốn ghi lại vài dòng để con có thể biết được những sự kiện lớn đã từng xảy ra trong lịch sử nhân loại kể từ sau khi con chào đời.

Hơn 60.000 người chết, điều đó có nghĩa là cũng chừng ấy gia đình mất đi người thân, hàng ngàn đứa trẻ trở thành mồ côi cả cha lẫn mẹ chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi. Đau lòng lắm con ạ! Nhìn những bé sơ sinh được cứu khỏi đống đổ nát mà lòng mẹ quặn một nỗi đau, nỗi đau chỉ có thể thấu hiểu được ở những ai đã được làm cha, làm mẹ. Rồi một ngày sau, con sẽ lớn lên, sẽ trở thành một người phụ nữ, một người mẹ, lúc ấy con sẽ hiểu…

Con của mẹ, con đang lớn lên giữa một thế giới không yên bình. Thảm họa xảy đến ở khắp nơi trên thế giới. Việt Nam mình tuy chưa gánh chịu những thảm họa lớn đến vậy nhưng nền kinh tế đang tụt dốc rất nhanh, mức sống và mức độ thỏa mãn cuộc sống cũng đang lao dốc. Ba mẹ đang phải tiết kiệm nhiều hơn vì còn có con mà, hiện giờ ba mẹ đã bắt đầu “bỏ ống” để chuẩn bị cho con đường học vấn của con.

Con của mẹ, con còn bé quá mà những điều mẹ nói thật là lớn lao. Nhưng không sao, mẹ sẽ lưu giữ những dòng chữ này đợi đến khi con đủ tri thức để đọc, để cảm và để hiểu.

Ba mẹ yêu con rất nhiều!

Categories: Uncategorized | Nhãn: | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: