31-12-2007


Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2007, má ngồi đây và viết vài dòng cho ba và con yêu.

*Gửi tới ba Quang yêu thương:

Anh à, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là con gái mình chào đời rồi, em cảm thấy hạnh phúc biết bao. Khi con chào đời, chắc hẳn anh sẽ cực nhọc hơn rất nhiều vì phải lo lắng cho cả em và con, và cả gia đình nữa. Em thật tệ quá vì không giúp được nhiều cho anh trong vấn đề tài chính, chỉ biết chăm sóc anh thật tốt mà thôi. Em biết anh rất mệt, rất căng thẳng và công việc phải chịu nhiều áp lực nhưng chẳng bao giờ anh than vãn với em hay trách móc em điều gì… nhưng mà anh à, em hiểu hết tất cả những điều đó và càng thương yêu anh nhiều hơn. Sau khi sinh xong và đợi con cứng cáp, em sẽ phụ giúp anh một tay trong việc kinh doanh, anh nhé.

Dạo này có một số việc làm anh buồn và lo lắng, nhưng em hy vọng anh đừng quá mệt mỏi, em sẽ luôn ở cạnh anh.

Sắp hết năm cũ rồi, em chúc anh luôn khoẻ mạnh, may mắn và là bờ vai vững chãi cho gia đình bé nhỏ của mình.

*Gửi con gái yêu sắp chào đời:

Con yêu của má, chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là gia đình chúng ta gặp nhau rồi, có lẽ con rất phấn khích đúng không? Dạo này con ngọ nguậy nhiều nên má cũng hơi mệt, nhưng hôm nào con yên lặng thì má lại thật sự rất lo lắng đó, con gái. Bây giờ trông má cũng nặng nề hơn trước nhiều rồi.

Con yêu, có lẽ người má nào cũng mong con gái mình thật xinh đẹp phải không? Nhưng mà má chỉ mong con xinh đẹp vừa đủ thôi. Con đừng vội trách má, con có biết tại sao không? Má mong con bước vào cuộc đời này không phải chỉ bằng sắc đẹp mà bằng trái tim và trí tuệ vì chỉ có trái tim và trí tuệ mới có thể cùng con đi hết cuộc đời, chỉ có vậy mới giúp con vững vàng và đủ nghị lực trong cuộc sống. Má mong con gái má đi bằng chính đôi chân của mình, má không mong con dựa vào nhan sắc để tiến thân. Bây giờ nói những điều này có lẽ là quá sớm nhưng má vẫn muốn nhắn nhủ với con điều đó.

Một lý do nữa là má lo sợ khi con xinh đẹp thì sẽ có quá nhiều những cạm bẫy rình rập, bao quanh con. Má không muốn bất cứ điều gì bất trắc xảy ra đến với con. Má sợ lỡ như trái tim con một lần đau đớn thì con sẽ như con chim non sợ cành cây cong, khi đó má biết làm gì cho con đây? Tình yêu và vòng tay thương yêu của ba má không biết có đủ để trái tim con lành lặn hay không?

Có lẽ má lo xa nhiều quá đúng không con gái yêu của ba má…?

Má yêu con thật nhiều.

Hôn cả ba và con!

Categories: Góc nhỏ của ba mẹ | Nhãn: | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: