26-11-2007


Con gái yêu của má,

Hôm nay khi đi trên đường, má gặp một người phụ nữ ẵm một đứa bé trên tay, má không rõ đó là bé trai hay bé gái, đang khóc ngằn ngặt vì đói. Người phụ nữ ấy vội ngồi xuống hàng hiên một ngôi nhà, lấy viên gạch lót ngồi rồi lật đật cho đứa bé ấy bú. Thương quá, con gái ạ! Trông dáng người thì hình như người phụ nữ ấy bán vé số, còn đứa bé thì khoảng trên dưới 3 tháng tuổi. Có lẽ ở nhà không có người thân, có lẽ không đủ khả năng để gửi đứa bé ở nhờ nhà ai đó… nên đứa bé còn ẵm ngửa đã lang thang theo mẹ khắp đường phố Sài Gòn trong những ngày gió lạnh như thế này. Số phận đứa bé đó khi lớn lên rồi sẽ đi về đâu? Liệu nó có được cho học để biết cái chữ, con số với người đời hay không, hay sẽ lại tiếp tục bước trên những con đường mà mẹ của nó đã từng đi qua? Liệu có một phép màu nào hay chăng?

Con gái yêu của má, ông ngoại nói rằng con chưa sinh ra đã sướng. Má không biết có thật vậy hay không nhưng chí ít ba má cũng lo cho con được sung túc. Con vẫn còn đang ở trong bụng má, nhưng cả ba má, ông bà nội ngoại, dì dượng, cô chú… tất cả đều lo lắng và yêu thương con, mua sắm đủ mọi thứ để chào đón sự ra đời của con gái má.

Con hạnh phúc hơn rất nhiều đứa trẻ khác, con có biết không? Vì vậy, má mong con gái của má khi lớn lên sẽ là một cô gái hiểu biết, nhân hậu. Má mong con biết san sẻ niềm hạnh phúc của mình, cảm thông với những mảnh đời bất hạnh hơn con.

Má yêu con rất nhiều!

Categories: Góc nhỏ của ba mẹ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: